99 thực đơn bánh, kẹo, mứt, chè, hướng dẫn cách chế biến nhiều món chè, bánh, mứt, kẹo thơm ngon, bổ dưỡng, có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày hoặc các dịp sinh nhật, lễ tết...
99 thực đơn bánh, kẹo, mứt, chè
Nhà xuất bản: NXB Văn hóa Thông tin
Tác giả: Nguyên Thảo
Năm xuất bản: 2012
Số trang: 188
Khổ sách: 13 x 20.5 cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Giới thiệu sách:
“Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là người nghệ sĩ.” Nhận định này quả không sai. Nấu ăn là cả một quá trình người đầu bếp sáng tạo, thăng hoa cùng gia vị và nguyên liệu, thực phẩm để tạo nên một món ăn dinh dướng, đậm đà và đẹp mắt nhất.
Nếu bạn đang tìm kiếm một list danh sách các món ăn vặt như các loại bánh, chè, kẹo, mứt tưởng chừng đơn giản nhưng bạn lại loay hoay không biết nên chế biến chúng ra sao và thật ngon miệng thì cuốn sách 99 thực đơn bánh, kẹo, mứt, chè sẽ giúp bạn.
Cuốn sách là tổng hợp các phương pháp chính thống, đơn giản mà dễ thực hiện nhất nhưng lại đem đến cho bạn một món ăn thơm ngon, chất lượng và đẹp mắt nhất về các món ăn chơi như bánh, kẹo, chè, mứt.
Các phương pháp nấu ăn, thực hiện được tác giả trình bày một cách khoa học, dễ hiểu, và dễ hình dung nhất, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bắt tay vào thực hiện từng bước theo hướng dẫn trong cuốn sách gia đình này là bạn đã từng bước chạm đến món ăn thành phẩm thơm ngon và dinh dưỡng rồi đấy.
Nội dung cuốn sách được tác giả chia thành 4 phần chính:
Làm bánh
- Bánh bao nướng
- Bánh bao nướng Thượng Hải
- Bánh bò nướng
- Bánh bông lan
- Kem bơ
..........
Làm kẹo
- Kẹo chuối
- Kẹo thơm (dứa)
- Kẹo khoai
- Kẹo mãng cầu
- Kẹo đậu phộng hột
..........
Làm mứt
- Mè chõ
- Mứt dừa bông
- Mứt tắc
- Mứt thơm (dứa)
- Mứt chùm ruột
..........
Nấu chè
- Chè đường hoa cau
- Chè đậu đen loãng
- Chè đậu đen đặc
- Chè đậu đãi
- Chè đậu ván nước
..........
Trích đoạn trong sách:
“Cách làm bánh ổ đậu xanh: Đậu xanh ngâm nước, đãi sạch vỏ. Dừa nhào nước ấm, vắt lấy 1/2 lít nước. Trứng gà đánh tan. Đường, nước cốt dừa, trứng gà, bột mì quậy tan lược sạch. Trộn đậu xanh vào hỗn hợp nước cốt dừa, vani cho đều. Thoa dầu lót quanh khuôn hành hoặc nồi gang. Cho khuôn vào lò nướng độ 30 phút thì chín. Để nguội trút ra đĩa. Thái từng miếng hình tam giác hoặc hình thoi...”
"99 thực đơn bánh, kẹo, mứt, chè" hướng dẫn cách chế biến nhiều món chè, bánh, mứt, kẹo thơm ngon, bổ dưỡng, có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày hoặc các dịp sinh nhật, lễ tết...
Mời bạn đón đọc.