Các món ăn ngon thông dụng, dễ làm giới thiệu những món ăn thường gặp nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến đúng cách: Mọc ếch om chuối, lươn đút lò, nộm rau câu, cháo cá nấu chân giò, chả thịt nướng xương sông...
Các món ăn ngon thông dụng, dễ làm
Nhà xuất bản: Hồng Đức
Tác giả: Minh Huyền (biên soạn)
Năm xuất bản: 2015
Số trang: 227
Khổ sách: 13 x 20.5 cm
Dạng bìa: Mềm
Giới thiệu sách:
Thế giới ẩm thực đa dạng luôn là thử thách đầy đam mê đối với mỗi người nội trợ. Nấu ăn cũng cần đến yếu tố sáng tạo, đây chính là bí quyết giúp những bữa cơm gia đình luôn mới lạ, hấp dẫn và ngon miệng. Với nguyên liệu cơ bản, công thức nấu cơ bản nhưng món ăn sẽ mang hương vị mới, màu sắc mới, và quan trọng hơn ẩn chứa trong đó là tình yêu thương của bạn dành cho những người thương yêu. Cuốn “Các món ăn ngon thông dụng dễ làm” của tác giả Minh Huyền sẽ mang đến bạn những công thức nấu ăn sáng tạo và hấp dẫn.
Đối với các bà nội trợ, có lẽ không có gì hạnh phúc hơn là được ngắm nhìn chồng con thưởng thức những bữa ăn ngon tuyệt vời do mình làm ra với tất cả niềm hứng thú và say mê. Bên cạnh đó, có không ít đức ông chồng luôn biết ơn những hi sinh của người vợ trong việc giữ gìn ngọn lửa gia đình và muốn tạo một bất ngờ cho bà xã bằng những bữa ăn ngon. Đáp ứng những nhu cầu dinh dưỡng, ẩm thực và ăn uống của mọi gia đình, tác giả Minh Huyền đã rất kì công trong việc biên soạn cuốn sách Các món ăn ngon thông dụng dễ làm với việc cung cấp rất nhiều các món ăn ngon dành cho các bữa ăn hàng ngày trong gia đình bằng những cách thức chế biến đơn giản, dễ áp dụng. Những công thức này được chia theo 6 phần:
Phần I. Các món ăn từ thịt lợn
Phần II. Các món ăn từ thịt bò
Phần III. Các món ăn từ gia cầm
Phần IV. Các món từ thịt dê, chó, thỏ
Phần V. Các món ăn từ thủy sản
Phần VI. Các món ăn từ rau, củ, quả
Bạn đọc có thể dễ dàng nhìn thấy những cái tên quen thuộc như sườn xào chua ngọt, thịt bò xào dứa, cánh gà chiên nước mắm, canh chua cá... cho đến những món ăn còn lạ lẫm như dạ dày lợn giả voi, tôm chiên cánh bướm, cua đút lò, mọc ếch om chuối... Trên thực tế, một món ăn có thể quen thuộc với người này nhưng lại là mới lạ với người khác, hơn nữa, việc học hỏi những công thức mới, khác với cách làm thường ngày của mình cũng có thể giúp người chế biến nhận ra những điểm khác biệt, có sự so sánh để hoàn thiện hơn. Với việc trình bày các công thức món ăn theo loại nguyên liệu sử dụng, cuốn sách sẽ giúp người đứng bếp nhanh chóng tra cứu và chọn lựa được món ăn mình làm một cách dễ dàng. Thay đổi bữa cơm hàng ngày với việc tạo ra những món ăn mới sẽ khiến bữa ăn gia đình thêm màu sắc, hấp dẫn và kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình.
Mời các bạn đón đọc!