Các món cháo trị bách bệnh, bộ sách cung cấp đầy đủ cho độc giả những bệnh thường gặp và cách phòng chống bằng liệu pháp ăn uống
Các món cháo trị bách bệnh
Nhà xuất bản: Văn Hoá Thông Tin
Tác giả: Hoàng Vũ
Năm xuất bản: 2013
Số trang: 404
Khổ sách: 15.5 x 25.5 cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Giới thiệu sách:
Dù cuộc sống ngày càng hiện đại và tiện nghi thì với chị em phụ nữ, những người nội trợ làm chủ gia đình, công việc nấu ăn vẫn luôn là sứ mệnh. Ngày nay, những người làm nội trợ không những chú trọng việc tạo ra những món ăn ngon mà còn luôn đầu tư tâm huyết để làm nên những món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe cho mọi người trong gia đình. Nhằm giúp bạn đọc, đặc biệt là những người làm nội trợ có thêm kiến thức trong ẩm thực, dinh dưỡng và y học, tác giả Hoàng Vũ đã biên soạn cuốn sách “Các món cháo trị bách bệnh”, với chủ đề xoay quanh món cháo – món ăn truyền thống quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam.
Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao nên tác dụng chữa trị bệnh tật của cháo đang ngày càng được mọi người coi trọng hơn. Món ăn này từ chỗ chỉ đơn thuần đáp ứng nhu cầu ăn no của con người, nay đã phát triển lên thành một trong nhiều phương pháp phòng trừ bệnh tật. Thói quen ăn cháo của người dân đã và đang trở thành một phương pháp điều trị bệnh tật, bảo vệ sức khỏe rất hiệu quả. Cũng chính vì thế, món cháo có một số tác dụng nhất định đối với việc phòng trừ bệnh tật và tăng cường thể chất cho con người.
Nội dung cuốn sách “Các món cháo trị bách bệnh” bao gồm các phần:
Chương 1. Món cháo – Món ăn bổ dưỡng
Chương 2. Các loại bệnh tật về hô hấp
Chương 3. Các loại bệnh tật về hệ thống tiêu hóa
Chương 4. Các loại bệnh về hệ tuần hoàn
Chương 5. Các loại bệnh tật về hệ nội tiết và trao đổi chất
Chương 6. Các loại bệnh tật về hệ tiết niệu và hệ sinh dục
Chương 7. Các loại bệnh phụ khoa thường gặp
Chương 8. Các bệnh da liễu thường gặp
Chương 9. Các loại bệnh về các giác quan thường gặp
Chương 10. Các loại bệnh thường gặp ở trẻ em
Chương 11. Các loại bệnh ung thư thường gặp
Chương 12. Các loại bệnh thường gặp khác
Trong cuốn “Các món cháo trị bách bệnh”, tác giả Hoàng Vũ giới thiệu tới bạn đọc công dụng của món cháo, những chất dinh dưỡng mà món cháo cung cấp cho cơ thể cũng như phương pháp để nấu được món cháo ngon vừa miệng. Tuy nhiên, nội dung cuốn sách còn chú trọng đi sâu hơn vào từng căn bệnh cụ thể, những biểu hiện, triệu chứng và đặc biệt là từng món cháo có công dụng điều trị tốt nhất.
Với nội dung phong phú, tích hợp nhiều kiến thức bổ ích và được trình bày một cách rõ ràng, súc tích, kèm theo hình ảnh minh họa sinh động, cuốn sách sẽ dễ dàng được bạn đọc lĩnh hội dù là bất cứ đối tượng nào. Đây xứng đáng là cẩm nang y học mà mỗi gia đình nên có.
Mời các bạn đón đọc!