Đã cho vào giỏ hàng
Đã thêm vào danh sách ưa thích

Hoa quả mùa xuân vừa đẹp vừa ngon

Thông tin sản phẩm

Hoa quả mùa xuân vừa đẹp vừa ngon sẽ giúp bạn đọc khám ra những điều bất ngờ sau những cành hoa, mâm quả ngày Tết, trở về với thiên nhiên cũng là xu hướng chung của nhân loại khi đối mặt với ô nhiễm môi trường… nhằm mang lại cho bản thân và gia đình những điều tốt lành nhất

ST649
Còn hàng
40.000đ 56.000đ
(Đã gồm VAT)
NA
Trung Quốc
NA

Chi tiết sản phẩm

Hoa quả mùa xuân vừa đẹp vừa ngon

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Tác Giả:  Đinh Công Bảy

Năm xuất bản: 2013

Số trang: 282

Khổ sách: 12x20 cm

Dạng bìa: Mềm

Giới thiệu sách:
 

 

Hoa quả mùa xuân vừa đẹp vừa ngon – Lương y Đinh Công Bảy


 

Ngày Tết, người Việt Nam thường trưng bày trong nhà các loại hoa quả như mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung, dưa hấu, hoa mai, hoa đào… Đây là những loại hoa quả có màu sắc rực rỡ, mang ý nghĩa sung túc thịnh vượng biểu trưng cho một sự khởi đầu tốt đẹp năm mới. Tập tục này sẽ càng ý nghĩa hơn nếu chúng ta biết rằng, hầu hết các loại hoa quả ngày Tết đó đều là những vị thuốc quý có thể phòng trị bệnh và bồi bổ sức khỏe nếu biết cách sử dụng.

 

Cuốn sách “Hoa quả mùa xuân vừa đẹp vừa ngon” do lương y Đinh Công Bảy biên soạn sẽ giúp bạn đọc khám phá ra những điều bất ngờ sau những cành hoa, mâm quả ngày Tết. Trở về với thiên nhiên cũng là xu hướng chung của nhân loại khi đối mặt với ô nhiễm môi trường, tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm…nhằm mang lại cho bản thân và gia đình những điều tốt lành nhất.

 

Qua 282 trang, sách giới thiệu 34 loại hoa quả về xuất xứ nguồn gốc, đặc điểm và những công dụng trong y học cũng như trong chế biến các món ăn. Đó là các loài hoa như: hoa ban, hoa đào, hoa hướng dương, hoa mẫu đơn, hoa cúc, hoa hải đường, hoa hồng, hoa mào gà, hoa sen… Như hoa đào ngoài là loài hoa biểu tượng cho mùa xuân, đào còn được dùng làm thuốc trị mụn giúp làn da sáng mịn và có thể chế biến được các món ăn bổ dưỡng làm tươi đẹp nhan sắc. Hay hoa hướng dương với vẻ đẹp rực rỡ là biểu tượng của sự trung thành và kiên định, đồng thời còn là dược liệu giúp con người phòng chống bệnh tật và chữa các chứng như cao huyết áp, ù tai, ăn uống không tiêu…

 

Các loại quả như: mãng cầu, đu đủ, thanh long, dưa hấu, cam, quýt, nho, phật thủ, kiwi, đào tiên, xoài, bưởi … thường được chọn lựa trưng bày trong mâm ngũ quả ngày xuân. Không chỉ góp phần làm nên nét đẹp trong những dịp lễ tết, đây còn lại những loại trái ngon có nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe như quả xoài có nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, chống viêm, có tác dụng bổ não rất có lợi cho người làm việc trí óc; Quả bưởi có tác dụng tẩy độc, giúp lọc máu và rất có ích cho người bị bệnh khớp. Ngoài ra, sách còn giới thiệu các loài cây trái như: sung, quất, actisô, trắc bá diệp, … có thể lấy làm dược liệu trong y học cổ truyền.

 

Là sách y nhưng “Hoa quả mùa xuân vừa đẹp vừa ngon” lại được viết giản dị, gần gũi và dễ đi vào lòng người như một tác phẩm văn học. Phần thêm về những điển tích thơ văn, truyền thuyết, sự tích… liên quan đến loài hoa quả đó sẽ càng tăng thêm sự lý thú nơi độc giả. Đọc sách và ngẫm ra những công dụng quý báu của hoa trái mùa xuân, bạn sẽ càng yêu hơn dịp Tết đến xuân về mang đậm hương vị truyền thống dân tộc.


 

Hoa quả mùa xuân vừa đẹp vừa ngonHoa quả mùa xuân vừa đẹp vừa ngon - Đinh Công BảySách y học Hoa quả mùa xuân vừa đẹp vừa ngonSách tham khảo "Hoa quả mùa xuân vừa đẹp vừa ngon"Hoa quả mùa xuân vừa đẹp vừa ngon - baza.vn

Bình luận

Trang chủ
Giỏ hàng
Hot Sale
Tài khoản